Báo Chính Phủ: Robot phân loại rác sử dụng trí tuệ nhân tạo - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Báo Chính Phủ: Robot phân loại rác sử dụng trí tuệ nhân tạo

Hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ máy học (machine learning), cho phép nhận dạng thêm các loại rác thải mới có thể được tạo ra trong tương lai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Chính Phủ, nguồn bài: http://baochinhphu.vn/khoa-hoc-cong-nghe/robot-phan-loai-rac-su-dung-tri-tue-nhan-tao/379290.vgp

Robot phân loại rác của Trung Quốc

Ngày 5/11, Trung Quốc đã giới thiệu mẫu robot phân loại rác tự động mới tại Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế (CIIE) lần thứ 2 diễn ra tại thành phố Thượng Hải. Thiết bị này là sản phẩm của công ty chuyên sản xuất robot công nghiệp ABB.

Robot phân loại rác là sự kết hợp giữa robot 2 cánh tay có tên là YuMi và robot xử lý vật liệu IRB 1200.

YuMi có nhiệm vụ phân loại rác thành 4 nhóm khác nhau, từ chất thải nguy hiểm đến vật liệu có thể tái chế. Rác sau khi phân loại được chuyển tới robot IRB 1200 bằng băng chuyền, nơi chúng được thu gom để tái chế.

Ông Cui Hengfeng, kỹ sư của ABB, hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ máy học (machine learning), cho phép nhận dạng thêm các loại rác thải mới có thể được tạo ra trong tương lai. Robot có khả năng tự học hỏi và nâng cấp để vận hành tốt hơn trong một quy trình kỹ thuật số hoàn toàn tự động.

Thiết bị còn có thể tùy chỉnh để sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác như kiểm tra chất lượng, quản lý sản phẩm trên dây chuyền lắp ráp và phân loại vật liệu.

BT

Tìm kiếm:✨

  • MACHINE, CIIE, ABB, Học máy, Băng chuyền, Rô-bốt, Trí thông minh nhân tạo, Phân loại, Tái chế, Rác, Nhận dạng, Rác thải, Kiểm tra chất lượng, Vật liệu, Chất thải, Thượng hải, Kỹ thuật số, Thu gom, Cánh tay, Dây chuyền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét