Báo Giao Thông: ASEAN sẽ thống nhất cho B737 MAX khai thác trở lại - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Báo Giao Thông: ASEAN sẽ thống nhất cho B737 MAX khai thác trở lại

Lãnh đạo Cục Hàng không VN khẳng định ASEAN sẽ cùng thống nhất việc cho B737 MAX khai thác trở lại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: https://www.baogiaothong.vn/asean-se-thong-nhat-cho-b737-max-khai-thac-tro-lai-d440676.html

Máy bay Boeing 737 MAX bị cấm hoạt động sau 2 vụ tai nạn kinh hoàng tại Indonesia và Ethiopia

Liên quan đến thời điểm nào dòng máy bay Boeing 737 MAX khai thác trở lại tại Việt Nam, lãnh đạo Cục Hàng không VN vừa cho hay, Cục Hàng không VN đang tham gia nhóm công tác chung của ASEAN về an toàn hàng không. Nhóm này sẽ có một quyết định chung về việc đưa tàu bay 737 MAX khai thác trở lại.

Trao đổi với Báo Giao thôngy, ông Darren Hulst, Phó Chủ Chủ tịch cấp cao phụ trách marketing, thương mại của Tập đoàn Boeing cho hay, ưu tiên hàng đầu của tập đoàn này là tính an toàn của sản phẩm. Boeing đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý tại Hoa Kỳ cũng như trên toàn thế giới để đảm bảo máy bay của hãng sớm cất cánh trở lại, dự kiến vào cuối quý này.

“Cho nến nay, Boeing đã thực hiện hơn 800 các bài kiểm thử, kiểm định việc nâng cấp phần mềm và nhiều vấn đề khác liên quan để đạt được các chứng chỉ cần thiết của FAA” ông Darren Hulst nói và cho biết: Boeing cố gắng đưa 737 MAX trở lại trong thời gian sớm nhất có thể, tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thời gian xác định.

Trước đó, ngày 13/3/2019, Cục Hàng không VN quyết định cấm toàn bộ tàu Boeing 737 Max bay trong vùng trời Việt Nam sau hai vụ tai nạn của dòng máy bay này trong vòng năm tháng vừa qua ở Indonesia và Ethiopia.

T.Bình

Tìm kiếm:✨

  • Boeing 737 MAX, Boeing, FAA, Máy bay, Darren Hulst, B737 MAX, Tập đoàn Boeing, Ethiopia, Bay, Hàng không, Cục hàng không dân dụng, Tai nạn, Indonesia, Cơ quan quản lý, Vùng trời, Khai thác, Tập đoàn, Asean, Phần mềm, Kiểm định

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét