Báo Hải Quan: Người kỹ sư 35 năm gắn bó với ngành Y tế được vinh danh trí thức tiêu biểu - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Báo Hải Quan: Người kỹ sư 35 năm gắn bó với ngành Y tế được vinh danh trí thức tiêu biểu

Chia sẻ cảm xúc khi là một trong 112 trí thức được xướng tên tại Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019, ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và công trình y tế (Bộ Y tế), Phó Chủ tịch Hội Thiết bị y tế Việt Nam cho biết bản thân rất vinh dự và xúc động, đồng thời cho rằng bản thân sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với kỳ vọng của nhân dân về một nền y tế chất lượng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://haiquanonline.com.vn/nguoi-ky-su-35-nam-gan-bo-voi-nganh-y-te-duoc-vinh-danh-tri-thuc-tieu-bieu-114518.html

Chia sẻ cảm xúc với phóng viên sau khi được tôn vinh trí thức tiêu biểu năm 2019 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức ngày 2/11, ông Nguyễn Minh Tuấn xúc động cho biết, với cá nhân, khi nhận được sự tôn vinh của cộng đồng ông thấy bản thân mình cần phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa trong hoạt động quản lý được giao trong lĩnh vực thiết bị y tế nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi của người dân được thụ hưởng các kỹ thuật cao, hiện đại trong chăm sóc sức khỏe.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Minh Tuấn.

Kể về quá trình hoạt động bản thân, ông Tuấn cho biết, ông công tác trong ngành Y tế đã được 35 năm và trong quá trình dài đó ông luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Từ cương vị giảng viên Trường Kỹ thuật Trang thiết bị y tế năm 1983 đến nay giữ cương vị là Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế, Bộ Y tế ông luôn đau đáu với việc làm sao để nâng cao hiệu quả sử dụng của thiết bị y tế tại các bệnh viện, giúp cho hoạt động khám chữa bệnh được cải thiện.

Và để các cơ sở y tế có cơ hội sử dụng các sản phẩm chất lượng do trong nước sản xuất hay nhập khẩu từ nước ngoài, ông và các đồng nghiệp của mình có những thời điểm quên ăn, quên ngủ trước một "rừng" các loại hồ sơ, giấy tờ, tài liệu nghiên cứu.

Ông Tuấn cho biết, lĩnh vực thiết bị y tế quá rộng lớn với hàng chục nghìn chủng loại sản phẩm, mỗi sản phẩm lại có mức rủi ro khác nhau, không có giới hạn về nguyên vật liệu sản xuất hay chỉ định mục đích sử dụng.

“Vậy nên, để quản lý tốt đòi hỏi phải phân loại rõ ràng về mức độ rủi ro trên cơ sở xây dựng danh mục thiết bị y tế vừa đảm bảo tính khả thi vừa thuận lợi cho doanh nghiệp. Đồng thời vẫn phải đảm bảo kiểm soát chặt, hạn chế sản phẩm kém chất lượng lưu thông, ảnh hưởng tới quá trình khám chữa bệnh”, ông Tuấn chia sẻ.

Khi được hỏi về thành tích bản thân, ông Tuấn rất khiêm nhường cho rằng những đóng góp của bản thân còn quá nhỏ bé, còn rất nhiều việc mà vị Vụ trưởng này mong muốn cũng như khao khát thực hiện nhằm kiểm soát chất lượng thiết bị y tế để người dân được thụ hưởng chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất.

Dù ông không trực tiếp nói nhiều về mình, song trong quá trình làm việc, theo dõi ngành Y tế, phóng viên thấy những việc mà vị Vụ trưởng này làm được rất đáng quý trọng.

Theo đó, ông Tuấn đã tham gia tích cực và làm đầu mối chỉ đạo công tác hội nhập khu vực và ASEAN trong lĩnh vực trang thiết bị y tế. Ông cũng là chủ nhiệm đề tài đề tài ứng dụng công nghệ thông tin cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế; chủ nhiệm đề tài xây dựng tiêu chuẩn Việt nam trong lĩnh vực trang thiết bị y tế

Một thành tích đặc biệt nổi bật của vị Phó chủ tịch Hội Thiết bị y tế là ông đã chỉ đạo và hoàn thành việc cải cách thủ tục hành chính cấp độ 4 và liên thông với Hải quan một cửa trong lĩnh vực cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế và cấp số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế.

Trong những năm qua, ông và các chuyên viên của Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế, Bộ Y tế đã chủ trì, tham mưu cho Bộ trưởng Bộ Y tế triển khai khởi công và đưa một số cơ sở khám chữa bệnh mới, thiết bị hiện đại vào hoạt động nhằm giảm tải cho một số bệnh viện tuyến trung ương.

Chưa kể, ngoài nhiệm vụ chuyên môn ông còn tham gia giảng dạy, phổ biến kiến thức, kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế cho các cán bộ, lãnh đạo, quản lý trang thiết bị y tế các cấp.

Với những thành tích đáng kể nêu trên, ngoài việc được vinh danh là 1 trong 112 trí thức tiêu biểu tại Lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu 2019, ông Tuấn còn vinh dự là một trong 7 trí thức tiêu biểu được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen.

Nhìn vào những nỗ lực không mệt mỏi thời gian qua và khát vọng cống hiến chưa bao giờ ngưng nghỉ của ông Nguyễn Minh Tuấn, người dân hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một nền y tế Việt với công nghệ, kỹ thuật cao, thiết bị hiện đại góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

D.Ngân

Tìm kiếm:✨

  • Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật việt nam, Trí thức, Nguyễn Minh Tuấn, Tuấn, Thiết bị y tế, Tôn vinh, Vụ Trang, Giấy phép nhập khẩu, Tiêu biểu, Ngành y tế, Vũ Đức Đam, Khám chữa bệnh, Bằng khen, Vụ trưởng, Khoa học, Kỹ sư, Vinh danh, Tài liệu nghiên cứu, Thụ hưởng, Xướng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét