Báo Kiến Thức: Ukraine gây choáng khi dùng tên lửa phòng không Pechora-2D để... chống hạm - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Báo Kiến Thức: Ukraine gây choáng khi dùng tên lửa phòng không Pechora-2D để... chống hạm

Một chức năng cực kỳ đặc biệt của hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Pechora-2D đó là chống tàu chiến vừa được quân đội Ukraine chứng minh trong thực tiễn thông qua bài bắn thử nghiệm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/quan-su/ukraine-gay-choang-khi-dung-ten-lua-phong-khong-pechora-2d-de-chong-ham-1298638.html

Pechora-2D là giải pháp nâng cấp rẻ tiền, giúp tận dụng được số tên lửa cũ từ thời Liên bang Xô Viết vẫn còn rất nhiều trong các kho dự trữ chiến lược của quân đội Ukraine.

Biến thể hiện đại hóa tên lửa Pechora-2D là bản nâng cấp khá toàn diện do công ty Aerotechnica của Ukraine phát triển, nó được đánh giá có tính năng kỹ chiến thuật tương đương sản phẩm của Nga hay Belarus.

Tên lửa phòng không Pechora-2D đã được Ukraine chào bán và xuất khẩu tới một số khách hàng trên thế giới, nó tiêu diệt được mục tiêu từ cự ly 35 km bay với vận tốc tối đa 800 m/s.

Đài radar dẫn đường của Pechora-2D có khả năng dẫn 2 tên lửa tiêu diệt mục tiêu cùng lúc, thời gian triển khai và thu hồi đã giảm đi đáng kể so với Pechora nguyên bản.

Nhờ ứng dụng những công nghệ dẫn đường tiên tiến hơn mà xác suất tiêu diệt mục tiêu chỉ với một phát bắn của đạn tên lửa V-600 thuộc tổ hợp Pechora-2D đã tăng vọt.

Đối tượng tác chiến của Pechora-2D cũng đa dạng hơn, bao gồm đầy đủ từ máy bay cánh cố định, trực thăng, máy bay không người lái, bom hàng không cho đến tên lửa hành trình.

Trong lần bắn thử nghiệm diễn ra vào tháng 12/2018, tên lửa V-600 của tổ hợp Pechora-2D đã đánh trúng, tiêu diệt toàn bộ 8 mục tiêu bay thấp mô phỏng phương tiện tấn công đường không của kẻ địch xâm nhập từ hướng biển.

Chưa dừng lại đây, đạn tên lửa V-600 của tổ hợp Pechora-2D còn được cho là có khả năng chống hạm tương tự như nhiều loại tên lửa phòng không tiên tiến khác trên thế giới.

Mặc dù không có khả năng bay thấp bám biển hay thực hiện đường bay phức tạp để đánh lừa hệ thống phòng không đối phương, nhưng vận tốc cực cao lên tới Mach 3,5 của đạn V-600 vẫn khiến nó rất khó bị đánh chặn.

Đầu nổ phá mảnh trọng lượng 60 kg của đạn tên lửa V-600 theo đánh giá có thể gây ra hư hại nghiêm trọng cho chiến hạm nếu bắn trúng tháp chỉ huy, thậm chí gây cháy dẫn tới chìm tàu.

Tính năng chống hạm của tổ hợp phòng không Pechora-2D với tên lửa V-600 vừa được quân đội Ukraine chứng minh thông qua một cuộc thử nghiệm cực kỳ thú vị.

Hai quả tên lửa V-600 sau khi trúng mục tiêu, theo đánh giá sẽ đủ sức tiêu diệt đối tượng là một tàu vận tải có lượng giãn nước lên tới 3.000 tấn được mang ra thử nghiệm.

Tính năng độc đáo trên của Pechora-2D giúp lực lượng phòng không Ukraine có thể hỗ trợ cho hải quân nước này trong tác chiến phòng thủ bờ biển, nhất là khi số lượng tên lửa chống hạm Neptune còn chưa được sản xuất với số lượng đủ nhiều.

Vụ thử nghiệm trên đã chứng minh lời ông Igor Voronchenko - Tư lệnh hải quân Ukraine từng tuyên bố rằng hệ thống tên lửa phòng không Pechora-2D ngoài chức năng phòng thủ bầu trời thì còn bảo vệ được đường bờ biển nước này.

Theo Việt Dũng/ANTĐ

Tìm kiếm:✨

  • Dẫn đường, Bay thấp, Tên lửa, Tàu chiến, NEPTUNE, Quân đội Ukraine, Kỹ chiến thuật, Mach 3, 5, Igor Voronchenko, Bờ biển, Trọng lượng, Đạn, Đường bay, Tháp chỉ huy, Choáng, Rađa, Tổ hợp, Phòng không, Phòng thủ, Hải quân Ukraine

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét