Báo Kỷ Nguyên Số: 3 tính năng 'cực độc' chỉ có trên Google Maps - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Báo Kỷ Nguyên Số: 3 tính năng 'cực độc' chỉ có trên Google Maps

Cảnh báo kẹt xe, hiển thị các địa điểm kiểm tra tốc độ và thông báo cho người dùng khi tài xế taxi cố tình lái xe vòng vòng là những tính năng độc đáo chỉ có trên Google Maps.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kỷ Nguyên Số, nguồn bài: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/3-tinh-nang-cuc-doc-chi-co-tren-google-maps-867873.html

Đầu tiên, bạn cần cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng Google Maps lên phiên bản mới nhất tại địa chỉ http://bit.ly/gg-maps (Android) hoặc http://bit.ly/gg-maps-1 (iOS).

1. Cảnh báo các địa điểm kiểm tra tốc độ

Khi mua lại ứng dụng Waze vào năm 2013, Google cho biết cả hai nhóm sẽ vẫn phát triển riêng biệt. Tuy nhiên, dạo gần đây Google đã mang một số tính năng trên Waze sang ứng dụng Google Maps, đơn cử như cảnh báo kẹt xe, cảnh báo các điểm giới hạn tốc độ, tai nạn,…

Google chưa chính thức công bố danh sách các quốc gia có thể sử dụng tính năng này, tuy nhiên, một số người dùng tại những quốc gia sau đây đã có thể trải nghiệm, đơn cử như Úc, Brazil, Bulgaria, Canada, Cộng hòa Séc, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Ấn Độ, Indonesia, Israel, Ý, Jordan, Mexico, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Ả Rập Saudi, Slovakia, Slovenia, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh và Mỹ. Ngoài ra, ứng dụng cũng đã bắt đầu hiển thị giới hạn tốc độ khi lái xe cho người dân ở Đan Mạch, Ba Lan, Anh và Mỹ.

Lưu ý, Google Maps chỉ cảnh báo các địa điểm kiểm tra tốc độ khi người dùng sử dụng tính năng dẫn đường.

2. Cảnh báo khi tài xế taxi cố tình lái xe vòng vòng

Tính năng này đặc biệt hữu ích ở những thành phố bạn mới đến, Google Maps sẽ gửi thông báo tới điện thoại nếu phát hiện lộ trình đang di chuyển xa hơn 500 mét so với lộ trình ban đầu.

Google Maps sẽ cảnh báo nếu tài xế lái xe sai lộ trình. Ảnh: Internet

Khi nhận được thông báo, bạn nên nhắc nhở tài xế về việc này, đồng thời yêu cầu họ chạy đúng với tuyến đường đã định ban đầu, ngoại trừ họ chạy đường khác để tránh kẹt xe hoặc đường đang thi công.

Ngoài ra, tính năng này cũng khá hữu ích khi bạn lái xe, đảm bảo người dùng luôn có được lộ trình nhanh nhất. Hiện tại tính năng này chỉ mới được thử nghiệm ở Ấn Độ, không rõ khi nào Google sẽ cập nhật cho các thị trường khác.

3. Cảnh báo kẹt xe

Đầu tiên, bạn hãy nhập địa điểm bắt đầu và nơi cần đến rồi nhấn Chỉ đường. Mặc định, tính năng cảnh báo ùn tắc giao thông không được kích hoạt sẵn, do đó, người dùng cần phải bấm vào biểu tượng ba lớp ở góc trên bên phải và chọn Traffic (giao thông).

Bật tính năng cảnh báo những đoạn đường đang kẹt xe. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi quay ngược lại bản đồ, bạn sẽ thấy những đoạn đường được tô màu xanh lá (thông thoáng), cam (ùn tắc nhẹ) và đỏ (kẹt xe nặng) hoặc những con đường đang bị chặn. Từ đó, người dùng có thể thay đổi lộ trình di chuyển cho phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trải nghiệm thêm ứng dụng Waze tại địa chỉ http://bit.ly/waze-gt. Với lượng người sử dụng được phân bổ rộng khắp trên thế giới, Waze mang đến cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích theo thời gian thực như tình trạng kẹt xe (Traffic Jam), các cung đường thường bắn tốc độ, những đoạn đường đang thi công hoặc xảy ra tai nạn (Accident)… chỉ với vài thao tác đơn giản.

MINH HOÀNG

Tìm kiếm:✨

  • TRAFFIC, JAM, Cực độc, Vòng vòng, Google maps, Kẹt xe, Bắn tốc độ, IOS, Tô màu, Google, Xanh lá, Chỉ đường, Hữu ích, Taxi, Đoạn đường, Slovenia, Lộ trình, Hiển thị, Thời gian thực, Tính năng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét