Báo Một Thế Giới: Chuyện lạ ở Nga: Nhân viên bưu chính vừa đưa thư vừa khám bệnh - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Báo Một Thế Giới: Chuyện lạ ở Nga: Nhân viên bưu chính vừa đưa thư vừa khám bệnh

Chính quyền tỉnh Kaliningrad, Nga và cơ quan Bưu chính Nga đã thực hiện thành công đề án thí điểm nhân viên bưu chính Nga thực hiện một công đôi việc - vừa đưa thư vừa kiểm tra sức khỏe hô hấp của cư dân trong khu vực phụ trách.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/the-gioi-c-79/chuyen-la-o-nga-nhan-vien-buu-chinh-vua-dua-thu-vua-kham-benh-124652.html

Các chuyên gia về bệnh phổi có kế hoạch tiếp tục thử nghiệm và mở rộng dự án kết hợp giữa dịch vụ bưu chính và y tế - Ảnh: Moscow-Live.ru

Theo health.mail.ru, tại Hội nghị toàn quốc về bệnh hô hấp khai mạc ngày 29 tháng 10 vừa qua tại Nga, bà Natalya Kravchenko, giám đốc Trung tâm giám sát và kiểm soát bệnh hô hấp Nga thông báo rằng, trong năm nay, chính quyển tỉnh Kaliningrad và cơ quan Bưu chính Nga đã thực hiện thành công đề án thí điểm Suy hô hấp (Dykhatelnaja nedostatochnost) có thể phổ biến và nhân rộng.

Theo đó, những người đưa thư đã được đào tạo về việc sử dụng máy đo oxy xung (pulse oximeter - thiết bị chẩn đoán và kiểm tra y tế để đo oxy máu không xâm lấn). Đến với những cư dân trên 50 tuổi tại các địa điểm bưu chính của họ, những người đưa thư đã đo độ bão hòa oxy trong máu, ghi lại dữ liệu và sau đó chuyển chúng cho các bác sĩ.

Trong quá trình thí điểm dự án, 2.000 người đã được kiểm tra, trong đó 600 người có vấn đề về hô hấp và 13% người trong số đó mắc bệnh phổi. Họ đã được gửi đến các bác sĩ khu vực và hiện đang trải qua một cuộc kiểm tra y tế chuyên sâu.

Theo bà Natalya Kravchenko, vào tháng 12 tới, ban tổ chức dự án dự kiến sẽ nhận được kết quả kiểm tra toàn diện và tìm ra danh sách đầy đủ các bệnh về đường hô hấp trong tỉnh Kaliningrad.

Với sự hỗ trợ của thống đốc vùng Kaliningrad, ông Anton Alikhanov, các nhà nghiên cứu phổi có kế hoạch tiếp tục thử nghiệm và mở rộng dự án.

Vũ Trung Hương

Tìm kiếm:✨

  • Kaliningrad, Bưu chính, Chuyện lạ, Khám bệnh, Hô hấp, Máy đo, Oxygen, Phổi, Thí điểm, Xâm lấn, Bão hòa, Cư dân, Thống đốc, Đo, Đề án, Chuyên sâu, Nhân rộng, Phụ trách, Máu, Y tế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét