Báo VietnamPlus: Công nghệ mới giúp du khách tới Trung Quốc không cần mang tiền mặt - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Báo VietnamPlus: Công nghệ mới giúp du khách tới Trung Quốc không cần mang tiền mặt

Hai ví điện tử hàng đầu Trung Quốc vừa ra các phiên bản quốc tế mới của ứng dụng thanh toán di động, theo đó khách du lịch, doanh nhân nước ngoài có thể chi trả không cần tiền mặt ở Trung Quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/cong-nghe-moi-giup-du-khach-toi-trung-quoc-khong-can-mang-tien-mat/606230.vnp

Hoạt động thanh toán di động ở Trung Quốc đang phổ biến gần như tuyệt đối, không dùng tiền mặt. (Nguồn: CNBC)

Du khách đến Trung Quốc giờ đây có thể tiếp cận nền kinh tế không tiền mặt khổng lồ của nước này.

Công ty tài chính Ant Financial thuộc tập đoàn Alibaba đã ra mắt phiên bản quốc tế mới của ứng dụng thanh toán di động Alipay vào thứ Ba (5/11), đánh dấu lần đầu tiên khách du lịch và doanh nhân nước ngoài có thể chi trả không dùng tiền mặt ở Trung Quốc đại lục.

Không chịu thua kém, WeChat Pay thuộc sở hữu của tập đoàn Tencent, cũng công bố triển khai dịch vụ thanh toán di động cho người nước ngoài đến thăm Trung Quốc.

Các dịch vụ này có thể loại bỏ một trong những vấn đề đau đầu nhất đối với du khách đến Trung Quốc, nơi tất cả các cá nhân, từ tài xế taxi đến trung tâm thương mại sang trọng đều tin tưởng vào thanh toán di động.

Người dùng Alipay hiện có thể tải phần mềm tanh toán di động và mua thẻ trả trước để sử dụng. Thẻ trả trước hết hạn sau 90 ngày và khoản tiền còn lại sẽ tự động được hoàn trả.

Người dùng WeChat Pay có thể thêm thẻ tín dụng quốc tế trực tiếp vào ví điện tử của họ.

Alibaba và Tencent đang làm mưa gió trên tị trường thanh toán điện tử không dùng tiền mặt tại Trung Quốc với các nền tảng Alipay và WeChat Pay.

Với hơn một tỷ người dùng, các hệ thống thanh toán kỹ thuật số này đã thay thế phần lớn thẻ nhựa và tiền mặt tại điểm thanh toán.

Gần 31 triệu người nước ngoài đã đến Trung Quốc vào năm 2018 và chi tiêu 73 tỷ USD khi du lịch./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • ALIPAY, WeChat Pay, Thẻ tín dụng, Thanh toán, Kỹ thuật số, Tập đoàn Tencent, Tiền mặt, Tencent, Trả trước, Du khách, Thẻ, Tập Đoàn Alibaba, Alibaba, Trung Hoa đại lục, Nền tảng, Ứng dụng, Trung Quốc, Di động, CNBC, Mưa gió

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét