Báo VNEWS: Thiết bị sử dụng điện tạo ra từ mồ hôi - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Báo VNEWS: Thiết bị sử dụng điện tạo ra từ mồ hôi

Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Tokyo (Nhật Bản) đang nghiên cứu chế tạo các thiết bị thông minh đeo tay sử dụng công nghệ tế bào nhiên liệu sinh học, hoạt động nhờ nguồn điện được tạo ra từ mồ hôi và nước tiểu của con người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/thiet-bi-su-dung-dien-tao-ra-tu-mo-hoi

Nhóm nghiên cứu đã chế tạo thành công một thiết bị đeo tay cực mỏng và nhỏ để đo hàm lượng axit lactic và glucozo trong cơ thể con người theo thời gian thực và gửi kết quả về máy tính theo đường truyền không dây. Thiết bị này có gắn các cảm biến cực nhỏ và pin nhiên liệu sinh học. Chính các pin nhiên liệu sinh học sẽ chuyển hóa lactic acid, glucose và một số nguyên tố khác trong mồ hôi và nước tiểu của con người thành nguồn điện để cung cấp cho các cảm biến.

Cũng theo Tiến sĩ Isao Shitanda bằng việc kết hợp thiết bị này với một cảm biến ion, trong tương lai, đây sẽ là một thiết bị tự cấp điện có thể đo hàm lượng muối và lactic acid trong mồ hôi và nước tiểu mà cơ thể sinh ra. Thiết bị này có thể phát hiện nguy cơ sốc nhiệt dựa trên cơ sở nồng độ muối trong mồ hôi của cơ thể và nhờ vậy, có thể ngăn ngừa sốc nhiệt cho các vận động viên hoặc cho các công nhân xây dựng trong mùa Hè.

Tìm kiếm:✨

  • Đại học công nghệ tokyo, Tế bào nhiên liệu, Nước tiểu, Axit lactic, Nguồn điện, Tự cấp, Mồ hôi, I-on, Nguyên tố, Đường truyền, Sinh học, Thời gian thực, A xít, Hàm lượng, Cảm biến, Muối, Đeo, Chế tạo, Nồng độ, Nhóm nghiên cứu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét