Báo VnMedia: Samsung và IBM giới thiệu các giải pháp 5G và AI - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Báo VnMedia: Samsung và IBM giới thiệu các giải pháp 5G và AI

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VnMedia, nguồn bài: http://vnmedia.vn/cong-nghe/201911/samsung-va-ibm-gioi-thieu-cac-giai-phap-5g-va-ai-f5067dc/

- Sự hợp tác của hai tên tuổi công nghệ lớn Samsung và IBM nhằm chuẩn bị cho kỷ nguyên 5G, mang những cải tiến từ phòng lab tới thực tiễn cuộc sống.

5G sẽ giúp nhà mạng Việt tăng doanh thu hàng năm tới 300 triệu USD

Nâng cấp SIM Vina, nhận liền 5GB Data

Realme sẽ ra mắt sản phẩm đón đầu xu hướng nền tảng di động 5G

Các ứng dụng 5G sáng tạo tiết lộ những trải nghiệm mới

Công nghệ 5G đã có mặt tại 20 quốc gia trên thế giới

Smartphone cận cao cấp 5G đầu tiên của Samsung có gì nổi bật?

Tập đoàn điện tử Samsung và IBM đã công bố sẽ chung tay mang tới nền tảng mới trên thị trường di động, trong đó tận hưởng các công nghệ đỉnh cao về Trí tuệ nhân tạo (AI) và Đám mây của IBM trên các thiết bị di động của Samsung, cũng như chung tay mở ra kỷ nguyên di động 5G mới và hướng tới sự an toàn của những nhân viên làm việc tại các khu vực có mức độ nguy hiểm cao.

Các thiết bị di động của Samsung bao gồm máy tính bảng, điện thoại di động, đồng hồ thông minh và các thiết bị kết nối số đều sẽ được tận hưởng nền tảng mới này, với những chức năng tính toán, xử lý siêu việt và công nghệ đám mây mà IBM cung cấp. Giải pháp chung của hai đại gia công nghệ đặc biệt hướng tới việc đảm bảo an toàn cho các lực lượng cảnh sát, cứu hỏa, cũng như mang lại các tính năng đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất cho công nhân.

Samsung và IBM giới thiệu các giải pháp 5G và AI trên nền tảng di động

Theo các chỉ số từ Tổ chức Lao động Quốc tế, gần 3 triệu trường hợp thương vong mỗi năm liên quan tới tai nạn trong khi làm việc. Các Chính phủ và các tập đoàn lớn cần nhanh chóng xây dựng các hệ thống cho phép kiểm tra sức khỏe an toàn lao động cho công nhân viên trong các môi trường làm việc xa xôi và có tỷ lệ stress cao như các vị trí khẩn cấp, các công việc trong môi trường dây chuyền sản xuất, các nhà máy dầu khí, nhà máy năng lượng…

Được xây dựng trên nền tảng đám mây của IBM với chức năng phân tích và IoT, nền tảng hoàn toàn mới này sẽ kết nối với các thiết bị di động tốc độ cao có kết nối 5G của Samsung. Doanh nghiệp sẽ có thể thêo dõi các thông tin cơ bản của người lao động, bao gồm các thông số nhịp tim và hoạt động hàng ngày của mỗi cá nhân, để xác định nhân viên đó có đảm bảo sức khỏe lao động hay không và tự động đưa ra các gợi ý hỗ trợ phù hợp.

Hợp tác này của đôi bên đồng thời cũng tạo tiền đề cho các ngành công nghiệp khác có thể thu thập dữ liệu và các thông số nhanh chóng từ mức độ nhà xưởng, đơn vị tới mức toàn doanh nghiệp. Ví dụ, nền tảng này có thể tận dụng các cảm biến trong toàn bộ khu vực nhà kho để giúp hiển thị hàng tồn kho trong thời gian thực hoặc giúp dự đoán các hư hỏng tiềm ẩn trong thiết bị trên sàn nhà máy trước khi chúng xảy ra.

Hiền Mai

Tìm kiếm:✨

  • 5G, IBM, VINA, REALME, Tập đoàn Điện tử Samsung, LAB, An toàn lao động, Đám mây, I-ốt, Samsung, Chung tay, Tổ chức lao động quốc tế, Hàng tồn kho, Siêu việt, Di động, Thời gian thực, Kỷ nguyên, Nhà kho, Thiết bị, Thông số

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét