Báo VOV: Campuchia đứng trước nguy cơ thiếu điện sử dụng vào năm 2020 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Báo VOV: Campuchia đứng trước nguy cơ thiếu điện sử dụng vào năm 2020

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 7/11 cho biết nước này sẽ thiếu điện sinh hoạt vào năm 2020 và phải mua điện từ Lào và Việt Nam trong thời gian tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/the-gioi/campuchia-dung-truoc-nguy-co-thieu-dien-su-dung-vao-nam-2020-976283.vov

Cùng với đó, Thủ tướng Hun Sen cũng xin lỗi và mong muốn sự thông cảm của người dân đối với việc phải mua điện từ Lào và Việt Nam trong thời gian tới. Theo Thủ tướng Hun Sen, nguyên nhân chính mà Campuchia, đặc biệt là thủ đô Phnom Penh phải đối mặt với tình trạng thiếu điện vào năm 2020 là do các nhà máy thủy điện thiếu nước sản xuất.

Thủ tướng Hun Sen.

Trên thực tế, mực nước trên sông Mekong chảy qua tỉnh, thành của Campuchia đang ở mức thấp hơn mức trung bình của các năm trước. Theo thống kê, hiện nay, công suất sản xuất điện của Campuchia đạt 184 - 687 Megawatt, trong khi đó sản lượng điện trung bình hàng năm của Campuchia đạt 1.328 Megawatt. Điều này chứng tỏ dù chưa tới mùa khô nhưng sản lượng điện của Campuchia đã sụt giảm.

Campuchia thiếu điện vào năm 2020.

Trước sự việc này, Chính phủ Campuchia cũng đã đề ra nhiều giải pháp nhằm khắc phục việc thiếu năng lượng điện trong thời gian tới như: xây dựng các nhà máy nhiệt điện than, nhà máy quang điện mặt trời,... Cùng với đó, Thủ tướng Hun Sen cũng tuyên bố sẽ đàm phán mua điện của Lào và Việt Nam.

Trong năm 2019, Campuchia đã đối mặt với tình trạng thiếu điện nghiêm trọng, khi đó ngành điện lực Campuchia đã phải cắt điện luân phiên, và kêu gọi các hộ gia đình và doanh nghiệp mua máy phát điện cá nhân để sử dụng./.

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

Tìm kiếm:✨

  • Hun Sen, Thủ tướng Campuchia, Thiếu điện, Hun Sen., Điện từ, Chính phủ Campuchia, Quang điện, Năng lượng điện, Nhà máy thủy điện, Sản xuất điện, Nhà máy nhiệt điện, Sông mekong, Máy phát điện, Campuchia, Phnom penh, Cắt điện, Mùa khô, Thiếu nước, Lào, Điện lực

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét