Trái Đất mà cứ ngỡ như hành tinh chết

Ngày nay với flycam, người ta có thể tạo ra những đoạn phim đặc sắc mà với hạn chế của công nghệ trước đây không thể làm được. Nhưng, dù có xem qua bao nhiêu video từ flycam đi nữa, chắc chắn bạn chưa bao giờ thấy được những cảnh kỳ lạ như thế này. Liệu có phải phi hành gia thả flycam trên một hành tinh lạ? Không đâu, Trái Đất đấy.

Kinh ngạc với hình ảnh từ flycam: Trái Đất mà cứ ngỡ như hành tinh chết - Ảnh 1.

Những cảnh quay như bạn thấy trong clip dưới đây được quay bởi nhà làm phim Ian Montgomery, anh sử dụng flycam và drone gắn đèn để tạo ra những vùng sáng huyền ảo giữa màn đêm sâu thẳm. Kết hợp với quang cảnh toàn núi đá cằn cỗi, Montgomery đã tạo ra một thước phim kỳ bí.

Nếu không ai nói nó được quay ở chính Trái Đất, chắc hẳn bạn sẽ tưởng đây là một hành tinh chết nào đó bên ngoài vũ trụ hoặc mô hình trong phim trường thôi đó.

Tuy nhà làm phim không tiết lộ địa điểm nhưng nhiều khả năng phim ngắn “The Dying of the Light” của anh được quay ở Khu tưởng niệm Vermillion Cliffs (Mỹ), một khu vực hẻo lánh không bị ô nhiễm ánh sáng từ thành phố.

Flycam là thiết bị bay điều khiển từ xa dùng để chụp ảnh và quay phim từ trên không.

Drone là máy bay không người lái, có nhiều hình dạng, kích thước và phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Flycam chính là một kiểu drone.

Nguồn: sohoa.vnexpress.net

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: